Nên chọn quạt điều hòa hay máy lạnh?

thanhlv Công Nghiệp Cơ Khí ,

Nên chọn quạt điều hòa hay máy lạnh?

So sánh công suất làm mát của quạt điều hòa so với máy lạnh là một tiêu chí đánh giá, khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho thích hợp với không gian của mình.

Nên chọn quạt điều hòa hay máy lạnh?

So sánh công suất và hiệu quả của quạt điều hòa với máy lạnh

Thật vậy, hiện nay, giá mua vào của quạt điều hòa rẻ hơn rất nhiều so với máy điều hòa không khí. Cùng với đó, quạt điều hòa có khả năng tiết kiệm điện gấp 9 lần so với máy lạnh. Vậy, chúng hoạt động với công suất như thế nào và có thực sự là một giải pháp làm mát hiệu quả trong những ngày hè oi bức này?
Và hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu quạt điều hòa, mỗi sản phẩm có thiết kế và giá thành mua vào khác nhau. Tuy nhiên, trung bình, khi hoạt động, công suất của máy có thể dao động trong khoảng từ 85W – 160W (máy lạnh có thể đạt đến tối đa đến 1000W). Như vậy, khi so sánh thì rõ ràng công suất của quạt điều hòa thấp hơn so với các dòng máy điều hòa. Tuy nhiên, với công suất này thì chúng vẫn có khả năng làm hạ nhiệt độ tối đa đến 15 độ C, cho các không gian có diện tích từ 10 – 25m2.

Nên chọn quạt điều hòa hay máy lạnh?

Nên chọn mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

Như vậy, nếu như không gian có nhu cầu làm mát có diện tích vừa và nhỏ, như tại gia đình, văn phòng thì sử dụng quạt điều hòa là thích hợp nhất, vừa đem lại hiệu quả cân bằng độ ẩm không khí tốt, vừa tiết kiệm nhiều chi phí. Còn đối với những không gian khác có diện tích lớn như nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn…thì nên lắp đặt các thế hệ máy điều hòa.
Với những phân tích về quạt điều hòa và máy lạnh như trên, chúc người tiêu dùng lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất cho không gian của mình!

You May Also Like..

Thu mua phế liệu đồng có đang là nghề hot

Vì sao nghề thu mua phế liệu ngày càng được nhiều người lựa chọn?

Vì sao nghề thu mua phế liệu ngày càng được nhiều người lựa chọn? Trong vài năm trở lại đây, […]

Lợi ích của thu mua phế liệu đối với môi trường

Thu mua phế liệu có giúp bảo vệ môi trường?

Thu mua phế liệu có giúp bảo vệ môi trường? Với cuộc sống hiện đại và không ngừng phát triển […]

Hãy thận trọng khi sử dụng máy cưa xích

Hãy thận trọng khi sử dụng máy cưa xích! Mặc dù được biết đến là một công cụ cưa cắt […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!