Laptop hay Tablet: Nên mua thiết bị nào để phục vụ việc học

quangtuan Giáo Dục

Mặc dù máy tính bảng là tất cả các cơn thịnh nộ và thiên tài vừa chớm nở của bạn có thể yêu cầu một cho sinh nhật tiếp theo của họ, bạn có thể muốn cân nhắc những lợi thế và bất lợi trước khi tham gia lao. Nếu bạn muốn biết thiết bị nào là tốt nhất cho sinh viên của bạn, câu trả lời phụ thuộc vào những gì họ sẽ sử dụng nó cho.

Tablets

Ưu điểm: Những chú cún này rất tuyệt vời để nghiên cứu trực tuyến, thưởng thức âm nhạc, duyệt các trang web truyền thông xã hội, gửi email và chơi trò chơi. Khi đọc tạp chí và sách số, trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ của chúng là tài sản. Họ bật ngay lập tức (không có giày dài) và có tuổi thọ pin lâu hơn nhiều so với máy tính xách tay.

Máy tính bảng nhỏ và nhẹ khiến chúng dễ cầm tay và dễ dàng gắn vào ví hoặc ba lô. Tuổi thọ pin dài hơn có nghĩa là con bạn sẽ không phải làm việc gần ổ cắm điện hoặc mang theo cáp nguồn.

Nhược điểm: Không có bàn phím làm cho nó khó khăn hơn để làm nhiệm vụ bài tập về nhà trên chạy. Một số máy tính bảng đi kèm với bàn phím, nhưng chúng rất nhỏ và khó gõ. Dữ liệu đầu vào là chậm hơn và, mặc dù các ứng dụng phong phú, chúng vẫn không thể cạnh tranh với độ phức tạp và dễ sử dụng được cung cấp với các chương trình văn phòng và phần mềm đồ họa. Khả năng xử lý văn bản và chỉnh sửa video của máy tính xách tay tốt hơn so với khả năng xử lý văn bản của máy tính bảng.

Máy tính bảng kém mạnh mẽ hơn máy tính xách tay và có thể không phù hợp với học sinh nhỏ tuổi. Có khả năng gây thiệt hại màn hình lớn hơn trên máy tính bảng. Các trường hợp bảo vệ được làm đặc biệt cho máy tính bảng sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng.

Laptops

Ưu điểm: Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của mình để hoàn thành công việc nghiêm túc thì máy tính xách tay là cách để đi. Nhập văn bản dễ dàng hơn, màn hình lớn hơn và các tùy chọn cửa sổ giúp dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ hơn và chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Máy tính xách tay là mạnh mẽ hơn so với máy tính bảng và ngoại thất khó khăn hơn của họ cung cấp một số bảo vệ chống lại các đồ dùng vốn có và giọt nước mắt có liên quan đến cuộc sống trong ba lô của học sinh.

Nhược điểm: Máy tính xách tay nặng hơn và bạn cần phải mang theo dây nguồn của bạn với bạn quá nếu thời gian nó sẽ đưa bạn để hoàn thành nhiệm vụ vượt quá tuổi thọ pin. Bạn sẽ cần phải làm việc trong các lĩnh vực mà bạn có quyền truy cập vào một ổ cắm điện.

Nếu tương tác web liên tục, kết nối với phương tiện truyền thông xã hội và email là trọng tâm của sinh viên của bạn, sau đó một máy tính bảng là con đường để đi. Tùy chọn chơi game cao cấp cũng làm cho máy tính bảng trở thành lựa chọn giải trí nhiều hơn. Nếu sinh viên của bạn muốn làm một số công việc nghiêm túc, thì máy tính xách tay là lựa chọn khả thi nhất. Máy tính xách tay ít di động hơn, nhưng cũng cho phép bạn thay đổi phần cứng cho phù hợp với nhu cầu thay đổi của học sinh. Mặc dù máy tính bảng là phụ kiện thời trang hơn, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đầu tư. Máy tính bảng cũng tạm thời hơn máy tính xách tay như một môi trường công nghệ có nhịp độ nhanh, nhanh chóng làm cho chúng trở nên lỗi thời.

Dù là thiết bị nào đi nữa thì việc học tập là do bạn. Và do sự cố gắng của bạn mới có được kết quả học tập tốt nhất.

ĐỪNG QUÊN

Tại Trung Tâm Dạy Kèm TPHCM luôn cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến, bạn có thể ghé qua Fanpage trung tâm gia sư nhé

You May Also Like..

Bí Kíp Giúp Học Sinh Bình Thường Có Kết Quả Phi Thường

Bạn thân mếm! Trong loạt serial chia sẽ bí kíp học tập hiệu quả. Ngày hôm nay Trung Tâm Dạy […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!