Các loại phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu sản xuất được nhập từ phế liệu

ducbui Công Nghiệp Cơ Khí , , , , , , , , , , ,

Các loại phế liệu được phép nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

Bên cạnh nguồn phế liệu thu mua trong nước, Việt Nam còn nhập khẩu các loại phế liệu từ nước ngoài nhằm mục đích làm vật liệu sản xuất. Vậy những loại phế liệu nào hiện đang được Nhà nước cho phép nhập khẩu để làm nguyên liệu sản xuất?

Căn cứ theo Quyết định quy định danh mục phế liệu nhôm tại quận 2 được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 5-2-2015, Việt Nam có 36 loại phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài để làm nguyên liệu sản xuất.

Nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất

Nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất

Những loại phế liệu được nhập khẩu

Các phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu này bao gồm: thạch cao; xỉ hạt nhỏ (xỉ cát) từ công nghiệp luyện sắt hoặc thép; các nguyên tố hóa học đã được kích tạp dùng trong điện tử, ở dạng đĩa, tấm mỏng, hoặc các dạng tương tự; phế liệu và mẩu vụn của plastic (nhựa) từ polyme etylen (PE) dạng xốp, không cứng; giấy loại hoặc bìa loại thu hồi (phế liệu và vụn thừa): giấy kraft hoặc bìa kraft hoặc giấy hoặc bìa sóng, chưa tẩy trắng; đồng, nhôm phế liệu và mảnh vụn;…

Quyết định này chỉ áp dụng đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất nhôm tại quận Tân Bình và không áp dụng đối với hoạt động tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, quá cảnh phế liệu qua lãnh thổ Việt Nam.

Nhập khẩu phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất

Nhập khẩu phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất

Qui định nhập khẩu phế liệu

Hiện nay hoạt động nhập khẩu phế liệu nước ngoài về Việt Nam phục vụ quá trình sản xuất ngày càng trở nên phổ biến hơn, mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho các đơn vị thu mua phế liệu đồng tại quận 1. Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang có ý định nhập khẩu phế liệu về Việt Nam để cung cấp cho các đơn vị sản xuất, hãy xem xét kỹ nguồn gốc, chủng loại sản phẩm để đảm bảo nguồn phế liệu nhập về có thể tái sử dụng, tái sản xuất một cách có hiệu quả nhất nhé!

You May Also Like..

Kinh nghiệm lựa chọn máy cắt cỏ Husqvarna tốt nhất

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY CẮT CỎ HUSQVARNA TỐT NHẤT Bạn đang không biết làm sao để chọn mua máy […]

Mua máy cắt cỏ Husqvarna chất lượng ở đâu?

Nơi nào cung cấp MÁY cắt CỎ HUSQVARNA 226 chủ yếu HÃNG? Đối với các căn phòng làm trang trại, […]

Máy cắt cỏ Thụy Điển 236 mang lại hiệu quả cao

MÁY giảm CỎ THỤY ĐIỂN 236 – MÁY cắt CỎ thật sự chuyên nghiệp, độ bền CAO Máy cắt cỏ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!